5 Lưu Ý Khi Chọn Mua Đồng Hồ Đo Áp Suất

Đồng hồ đo áp suất là một trong những thiết bị dùng để lường, kiểm soát đo áp suất áp suất trong đường ống. Nó giúp bảo vệ, báo hiệu đường ống các sự cố có thể xảy ra như tụt áp, giảm áp bất thường, tăng áp suất….

Với vai trò quan trọng như vậy, đồng hồ đo áp suất thông thường được dùng trong các ngành công nghiệp cơ khí như khí hơi, hệ thống khí nén, gas… Tuy là thiết bị quan trọng trong các nhà máy xí nghiệp, tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ về nó.

Bài viết hôm nay, thiết bị công nghiệp muốn chia sẽ tới các bạn là kiến thức để khi bạn cho mua đồng hồ chất lượng.

5 Lưu Ý Khi Chọn Mua Đồng Hồ Đo Áp Suất

Hãy lưu ý rằng, 5 lưu ý khi mua đồng hồ đo áp suất này là yếu tố cần phải có khi lựa chọn sản phẩm. Vậy nên, hãy chắc chắn xác định được các yếu tố này trước khi mua đồng hồ đo áp suất

  1. Thang đo.

Điều đầu tiên mà tôi đề cập với các bạn đó là thang đo áp suất. Bởi bạn không thể dùng đồng hồ đo áp 6 bar để đi đo cho đường ống đang sử dụng áp 16 bar. Vì cơ bản nó sẽ không hiển thị được áp suất mà bạn muốn đo.

  1. Lưu Chất.

Lưu chất là điều thứ 2 mà tôi muốn đề cập tới. Thông thường đồng hồ đo áp suất dùng cho các môi chất như: khí nén, dầu nóng, gas, axit….

dong-ho-do-ap-suat-wika-chan-dong
Đồng hồ đo áp suất wika toàn thân inox

Một lưu ý quan trọng mà ở đây người mua hàng cần lưu ý đó là nếu bạn cần đo áp suất cho môi trường axit hay những dung dịch ăn mòn khác. Bạn phải biết cách để chọn vật liệu cấu tạo đồng hồ phù hợp với lưu chất đó. Việc lựa chọn đúng loại đồng hồ đo áp suất sẽ giúp cho tránh được ăn mòn thiết bị, cũng như gây nguy hiểm cho người vận hành.

  1. Kiểu kết nối.

Kiểu kết nối là một phần không thể bỏ qua trong quá trình đi mua đồng hồ. Hẳn khi bạn mua đồng hồ, chắc chắn là sales nào cũng sẽ hỏi bạn ( anh chị cần kết nối ¼, hay ¾ hay ½npt).

Hiện nay trên thị trường có các kiểu kết nối ren 14, 17, hay 21 mm ( tương đương NPT ¼, ½ hoặc ¾) hoặc DN15, DN20, DN25…

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn đã mua đồng hồ về mà kết nối không vừa ( ví du: bạn mua đồng hồ wika mặt 63 nhưng chân kết nối ½ . Yêu cầu bạn đặt ra là kết nối ren ¼ thì bạn đừng quá lo lắng. Lúc này bạn sẽ cần 1 đầu chuyển kết nối từ ½ xuống ¼.)

  1. Độ Chính Xác.

Với các nhà máy xí nghiệp, thống thường tùy thuộc vào giá cả, và thương hiệu nên độ chính xác không đươc lưu tâm. Tuy nhiên đây vấn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn đồng hồ đo áp suất.

  1. Nhiệt Độ Môi Chất.

Nhiệt độ môi chất là thông số thứ cuối cùng mà tôi muốn các bạn lưu tâm khi chọn mua đồng hồ đo áp suất. Với một đồng hồ đo áp suất bình thường, thì sẽ sử dụng được nhiệt độ từ 80 o C trở xuống.

dong-ho-do-ap-suat-chan-dong-wika
Đồng hồ đo áp suất wika inox chân đồng

Tuy nhiên, với các trường hợp đặc biệt, nhiệt độ môi chất cao, bạn cần phải chú ý thông số này, để tránh tình trạng, hàng mua về nhưng không sử dụng được.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có các dòng đồng hồ đo áp suất nổi tiếng như: WIKA/ Đức, Tema/ Ý, WISE/ Hàn Quốc…..

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng khi bạn đi mua đồng hồ đo áp suất. Bạn cũng có thể tham khảo các loại đồng hồ đo áp suất trước khi mua

Tìm hiểu về cẩm nang các loại đồng hồ đo áp suất

Hi vọng với những chia sẽ bổ ích, cũng như kinh nghiệm từ chính tác giả, sẽ giúp các bạn lựa chọn loại đồng hồ áp suất phù hợp với mục đích sử dụng nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận trên Facebook