Bảng Tra Tiêu Chuẩn Mặt Bích JIS – Chuẩn Bích Châu Á

Trong thực tế, mặt bích chuẩn JIS 2K, JIS 5K, JIS 10K, JIS 16K, JIS 20K, JIS 30K, JIS 40K, JIS 63K… được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ, và nhớ kỹ các thông số tiêu chuẩn của các loại mặt bích này.

Nhằm giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn các giải pháp cho các công trình của mình.

Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp bảng tra tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K, JIS 16K, JIS 20k…Chúng tôi hi vọng rằng, những đóng góp này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Xin lưu ý rằng:

Tiêu chuẩn mặt bích JIS là bộ thông số do Nhật Bản đưa ra, chúng tôi chỉ tổng hợp lại nhằm giúp anh chị đỡ mất công tìm kiếm trên internet.

Mặt Bích Chuẩn JIS Là Gì

JIS là viết tắt của từ Japan Industrial Standard dịch ra tiếng Việt là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản. Bộ tiêu chuẩn này quy định các tiêu chuẩn được sử dụng cho các hoạt động công nghiệp tại Nhật Bản. Quá trình tiêu chuẩn hóa được điều phối bởi ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JISC) và được công bộ thông qua Hiệp hội tiêu chuẩn Nhật Bản (JSA). Ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản bao gồm nhiều ủy ban trên toàn quốc và đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn hóa các hoạt động tại Nhật Bản. (Theo wikipedia)

Mặt bích tiêu chuẩn JIS là các loại mặt bích được sản xuất theo đúng các thông số thuộc tiêu chuẩn JIS, các loại mặt bích theo tiêu chuẩn này đều đảm bảo các thông số kỹ thuật cho phép.

Các loại mặt bích được sản xuất theo đúng các thông số tiêu chuẩn để đảm bảo các yêu tố kỹ thuật như: khả năng chịu áp suất, kích thước tâm lô, độ dày mặt bích, nhiệt độ trong hệ thống đã được kiểm định kiểm tra….

Mặt bích tiêu chuẩn JIS được sản suất theo các thông số tiêu chuẩn: JIS 2K, JIS 5K, JIS 10K, JIS 16K, JIS 20K, JIS 30K, JIS 40K, JIS 63K.

Ngoài ra mặt bích còn được sản xuất theo tiêu chuẩn: BS, ANSI, DIN, ASME…

Bảng tra tiêu chuẩn mặt bích JIS 5K & JIS 10K

Bảng tra tiêu chuẩn mặt bích JIS 5K & JIS 10K theo tiêu chuẩn JIS B2220 (Áp dụng cho size DN10 –> DN350)
Bảng tra tiêu chuẩn mặt bích JIS 5K & JIS 10K theo tiêu chuẩn JIS B2220 (Áp dụng cho size DN400 –> DN1000)

Bảng tra tiêu chuẩn mặt bích JIS 16K & JIS 20K

Bảng tra tiêu chuẩn mặt bích JIS 16K & JIS 20K theo tiêu chuẩn JIS B2220 (Áp dụng cho size DN10 –> DN350)

 

Bảng tra tiêu chuẩn mặt bích JIS 16K & JIS 20K theo tiêu chuẩn JIS B2220 (Áp dụng cho size DN400 –> DN1000)

Xem online Bảng Tra Tiêu Chuẩn Mặt Bích JIS tại đây

Tải Bảng Tra Tiêu Chuẩn Mặt Bích chuẩn JIS – Chuẩn Bích Châu Á

Ghi chú: Với từng tiêu chuẩn khác nhau thì kiểu và mẫu mã của mặt bích sẽ khác nhau. Vậy nên ở bài viết chúng tôi chỉ đề cập về kích thước tâm lỗ, số lỗ và đường kính của mặt bích của các tiêu chuẩn mặt bích khác nhau.

Chúng tôi hi vọng rằng, với bảng tra tiêu chuẩn mặt bích chuẩn JIS này sẽ giúp bạn giải quyết tốt các vấn đề mà bạn đang gặp phải. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về mặt bích, các loại van công nghiệp, phụ kiện đường ống, đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo nhiệt độ đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi để được trao đổi trực tiếp về sản phẩm

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận trên Facebook