Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Đo Áp Suất Dạng Màng

Đối với đồng hồ đo áp suất ống Bourdon thông thường của chúng ta (loại toàn thân inox, hoặc thân inox chân đồng…), khi chúng ta sử dụng cho các lưu chất có tính chất dễ kết tinh, dễ đóng cục hoặc các chất ăn mòn, thì chúng ta không thể sử dụng đồng hồ đo áp suất bourdon.

Ví dụ: Đối với nước muối bảo hòa, khi gặp nhiệt độ thấp, nó sẽ kết tinh và đóng thành cục. Lúc này, nếu sử dụng đồng hồ đo áp suất ống bourdor, nước muối sẽ lan và ăn vào ống Bourdon. Và khi chúng ta không sử dụng đồng hồ, toàn bộ nước muối sẽ kết tinh và đóng thành cục ở ống burdon, và từ đó, đồng hồ đo áp suất chúng ta sẽ không sử dụng được nữa. Và nó sẽ bị hư.

Vậy để khắc phụ tình trạng trên? Chúng ta sẽ sử dụng đồng hồ đo áp suất dạng màng.

Với các chất ăn mòn, thông thường ta có thể sử dụng đồng hồ đo áp suất với các loại vật liệu như: Inox 316, PTFE,ECTFE..….Không những thế đồng hồ đo áp suất còn được ngăn cách bởi màng ngăn sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề nêu trên. Cùng tìm hiểu về đồng hồ tuyệt vời này nhé:

Tóm tắt nội dung

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất dạng màng là sự kết hợp của đồng hồ đo áp suất boudor và cơ cấu có màng ngăn cách lý giữa môi trường đo áp suất với đồng hồ.

dong-ho-do-ap-suat-mang-wika
Đồng hồ đo áp suất WIKA loại màng

Phía trong ống từ màng chắn ( màng ngăn) của đồng hồ đo áp suất là dung dịch truyền áp lực. Thông thường, nhà sản xuất dung dịch này phụ thuộc vào cảm biến đo áp suất sử dụng. Việc lựa chọn vật liệu màng của đồng hồ phụ thuôc vào thành phần và tính chất của dung dịch, môi trường sử dụng. Cũng chính điều này mà khi bạn đi hỏi mua đồng hồ, người bán sẽ hỏi bạn đồng hồ đo áp suất sử dụng cho môi trường và dung dịch gì? áp suất nào?

Nguyên Lý Hoạt Động Đồng Hồ Đo Áp Suất Dạng Màng.

Với việc sử dụng cơ cấu là màng chắn cách ly cộng với đồng hồ đo áp suất. Điều này giúp đồng hồ đo áp suất dạng màng có ưu điểm trong việc sử dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt hoặc môi trường ăn mòn.

Đồng hồ đo áp suất dạng mạng hoạt động dựa vào môi trường tác động trực tiếp lên màng, rồi từ màng tác động lên dịch truyền lực, tác động vào đồng hồ đo áp suất.

Đặc Điểm Nổi Bật Đồng Hồ Đo Áp Suất Dạng Màng.

  • Toàn bộ kết cấu bằng inox, (mặt bích inox 316, thân: inox304, inox 316, ống boudor inox 316…)
  • Cấp độ bảo vệ IP 68: Khả năng chống nước, chống bui tuyệt đối.
  • Nút bảo vệ ở phía sau đồng hồ: Nhằm mục đích bảo vệ người sử dụng, khi áp lực cao.
  • Sử dụng cho môi trường điều kiện hoạt động khó khăn, tính ăn mòn cao….

Các Loại Đồng Hồ Đo Áp Suất Màng Trên Thị Trường.

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng đồng hồ đo áp suất dạng màng từ các nhà máy rất nhiều. Đồng nghĩa với đó các thương hiệu từ nước ngoài tràn về Việt Nam rất nhiều. Điều này làm phong phú mặt hàng đồng hồ đo áp suất cũng như khách hàng có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai đi mua hàng cũng hiểu hết về đồng hồ đo áp suất để lựa chọn loai chất lượng. Chính tình trạng này nó lại hạn chế người sử dụng, bởi họ có quá nhiều lựa chọn và không biết lựa chọn thương hiệu nào. Có thể kể đến các thương hiệu đồng hồ đo áp suất uy tín trên thị trường như: wika/Đức, SKON/ Taiwan,  KK gause/Nhật, TEMA/Ý,Fantinelli/Ý, Wise/ Hàn Quốc, ELITE/ Trung Quốc…..

Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẽ, sẽ giúp các bạn có những lựa chọn chính xác cho nhà máy, xí nghiệp của mình về việc lựa chọn đồng hồ đo áp suất loại tốt, phù hợp giá tiền.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook