Đồng hồ đo áp suất có cần thêm dầu không ?

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị giúp chúng ta đo áp suất làm việc của van, bơm…Trên thị trường phổ biến nhất là loại đồng hồ đo áp suất cơ có dầuđồng hồ đo áp suất cơ không dầu. Vậy khi nào thì đồng hồ đo áp suất cần phải thêm dầu ? Để trả lời câu hỏi này thì mời mọi người cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, khi tìm hiểu xong thì mọi người sẽ không còn phải thắc mắc nên lựa chọn loại nào để sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Tóm tắt nội dung

1. Đồng hồ đo áp suất có chứa dầu là gì ?

Đồng hồ đo áp suất có dầu là loại đồng hồ bên trong mặt đồng hồ có chứa một dạng chất lỏng có thể là ( glycerine, silicone, halocarbon…) Mục đích thêm chất lỏng vào bên trong mặt đồng hồ để giảm chấn (chống rung kim) trong quá trình đồng hồ đang đo áp làm việc. Đồng thời dầu này còn có tác dụng bôi trơn các thành phần có bên trong mặt đồng hồ, hạn chế sự ăn mòn hóa học cho đồng hồ.

Đồng hồ đo áp suất chứa dầu glycerine.

Link mua đồng hồ áp suất Skon: 421-21

2. Lợi ích của việc thêm dầu vào đồng hồ áp suất.

Đồng hồ đo áp suất có dầu thực sự hữu ích khi làm việc trong môi trường luôn có sự thay đổi về áp suất một cách đột ngột nhanh chóng và liên tục, ngoài ra còn tránh được các rủi ro khác như hư kim, cong kim… Dẫn đến việc đồng hồ áp suất làm việc chính xác hơn và tăng tuổi thọ sử dụng của đồng hồ. Dầu chứa bên trong mặt đồng hồ giúp đồng hồ vận hành êm ái, trơn tru đạt hiểu quả cao trong công việc.

Bảng nhiệt độ làm việc của dầu.

Phạm vi nhiệt độ làm việc của dầu.

Dầu chứa trong mặt đồng hồ phải có phạm vi hoạt động nhất định, vì vậy để có sự hoạt động ổn định thì ta phải lựa chọn dầu phù hợp. Nếu như nhiệt độ quá mức cho phép thì sẽ dẫn đến vỡ mặt kính đồng hồ, ngược lại nếu nhiệt độ làm việc lạnh quá mức thì sẽ đóng băng dầu dẫn đến đồng hồ không hoạt động được.
Ở môi trường như Việt Nam thì lựa chọn dầu sử dụng hợp lý là dầu Glycerine.

3. Khi nào sử dụng đồng hồ áp suất không chứa dầu.

Đối với môi trường làm việc ít rung chấn, áp suất làm việc chỉ ở mức vừa phải, không thay đổi đột ngột liên tục và nhiệt độ làm việc ở mức cho phép thì việc sử dụng đồng hồ không chứa dầu vẫn hoạt động bình thường.

Đồng hồ áp suất có dầu thực sự đem lại nhiều công dụng hơn đầu hồ áp suất không chứa dầu, vì vậy nó được sử dụng rộng rãi hơn trong mọi ứng dụng.

Xem thêm:

Mọi thông tin cần biết thêm về các dòng đồng hồ áp suất khác nhau Khách hàng liên hệ  theo thông tin:

Công Ty TNHH TM DV Và Công Nghệ Kỹ Thuật Hưng Thịnh Phát

Địa chỉ: 472 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 – 986 – 629

Email:  thietbicongnghiepaz@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận trên Facebook