Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Dạng Cơ

Bạn đang cần tìm hiểu về các loại đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ. Water meter là gì, cấu tạo, nguyên lý và ứng dụng? Bạn chưa biết lựa chọn thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng nước trong rất nhiều thương hiệu trên thị trường.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ xử lý các vấn đề của bạn đang gặp phải về đồng hồ đo lưu lượng nước.

Cùng tham khảo các nội dung sau nhé:

Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước là loại thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng điện nước, các vật tư công nghiệp, hộ gia đình hiện nay. Đồng hồ đo lưu lượng nước còn được biết đến với các tên gọi như đồng hồ nước, công tơ nước… Nhắc đến đồng hồ đo lưu lượng nước người ta nghĩ đến thiết bị tiện lợi, được người sử dụng để đo (kiểm tra) lưu lượng nước chảy qua ống dẫn theo đơn vị thời gian nhất định. Kết quả sẽ được hiển thị trên mặt của đồng hồ đo lưu lượng nước. Từ những kết quả đo mà đồng hồ lưu lượng hiển thị ở mặt đồng hồ, bạn có thể đưa ra những quyết định cho các vấn đề mà bạn đang cần giải quyết. Thông thường, các loại đồng hồ đo lưu lượng nước phải đạt chuẩn chất lượng thì mới được sử dụng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động đồng hồ đo lưu lượng nước

Đồng hồ nước dạng cơ có cơ cấu sử dụng cơ chế dòng chảy tạo chuyển động cuyền tới bánh răng trục quay làm đồng hồ nhảy số báo số nước hay số lưu lượng nước sử dụng.

* Cấu tạo: 

Đồng hồ đo lưu lượng nước được cấu tạo gồm 4 bộ phận chính:

 • Bánh xe tubor: Bộ phận dùng để nhận biết dòng chảy và chuyền chuyển động dòng chảy của nước. Chúng thường được làm từ chất liệu chịu nhiệt và chịu được áp lực cao. Đối với các loại đồng hồ nước thải dạng cơ, cánh quạt được thay thế bằng dạng lẫy để nhận biết và chuyền chuyển động của nước. Do trong hệ thống nước tải chứa nhiều rác và tạp chất rất dễ gây kẹt cánh quạt.
 • Cơ chế trục số chuyền chuyển động: Đây là cơ chế giống như bộ máy để bếm chuyển động của cánh quạt để hiển thị trên mặt số đồng hồ. Cơ chế trục số được tính toán và lắp đặt để dồng hồ đặt độ chính xác cao nhất tùy theo mỗi loại đồng hồ nước.
 • Thân vỏ đồng hồ: Phần thân vỏ đồng hồ được chế tạo từ nhựa ABS hoặc gang, đồng tùy môi chất sử dụng. Ngoài ra chúng có thể có các kiểu kết nối khác nhau như kết nối ren và kết nối mặt bích.
 • Mặt số hiển thị: Mặt số hiển thị là bộ phận để quan sát số, lưu lượng của nước chảy qua đồng hồ. Tùy vào cơ chế trục số mà mặt số hiển thị có các dạng hiển thị khác nhau.

 

* Nguyên lý hoạt động

Đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ hoạt động khi có dỏng chảy, nước chảy qua đồng hồ sẽ tác động làm bánh xe thay đổi trạng thái. Lực đẩy làm bánh xe quay và truyền chuyển động lên trục số bằng các bánh răng. Khi đó, trục số sẽ tác dụng làm quay các kim số trên mặt số hiển thị và nhảy số báo lưu lượng nước.

Đặc trưng của đồng hồ đo lưu lượng nước

 • Đồng có các loại mặt trơn, mặt dầu, mặt  đa tia, mặt số ngang, dọc, mục đích hoạt động cho phù hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau, và dể dàng xem số, kiểm tra cho người vận hành lắp đặt và sử dụng.
 • Trên đầu với nắp bảo vệ mặt dầu bằng nhựa cao cấp, bền bỉ, chắc chắn, dẻo, chống hóa chất ăn mòn, bảo vệ phần bên trong.
 • Hộp mặt số đồng hồ cấu tạo phù hợp với môi trường và điều kiện thời tiết ( Tùy như cầu người sử dụng). Đảm bảo thông số đo khối lượng chính xác nhất, tuổi thọ cao hơn.
 • Thiết kế nhỏ gọn và dể dàng lắp đặt ở mọi góc độ, trên dưới.

Ứng dụng đồng hồ đo lưu lượng nước

 • Có 2 loại kiểu lắp kiểu lắp ren sẽ đi với các đường ống bé, kiểu lắp bích sẽ đi với đường ống lớn hơn và áp lực cũng lớn hơn.
 • Các loại đồng hồ này được sử dụng phổ biến tại gia đình, nhà may cấp thoát nước, khu công nghiệp xử lý nước.

Một số lưu ý cần biết khi chọn mua đồng hồ lưu lượng nước

Hiện nay có khá nhiều các hãng sản xuất khác nhau, tùy từng loại và thương hiệu sẽ có những giá thành khác nhau. Do vậy, khi muốn lựa chọn một chiếc đồng hồ cho mình. Bạn chỉ cần tính toán xem mình nên lựa chọn loại sản phẩm như thế nào. Cho phù hợp với túi tiền của mình và tìm một địa chỉ tin cậy để mua sản phẩm là được.

Với các loại sản phẩm có chất lượng cao thường có nhiều chức năng hơn. Và từ đó đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Khi mua sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước gia đình hay đồng hồ lưu lượng nước DN50 công nghiệp dùng để đo lường này. Bạn cần kiểm tra thật kỹ chất lượng của máy. Kiểm tra linh kiện bên trong đã đầy đủ chưa để tránh tình trạng. Khi mang sản phẩm về nhà rồi mới biết là bị thiếu linh kiện. Hoặc thiết bị có trục trặc, vấn đề…

Đồng hồ đo nước chính hãng là loại thiết bị vật tư trong ngành công nghiệp nước. Giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được lượng nước sử dụng hàng ngày, hàng tháng hay hàng năm.

Những lưu ý khi lắp đặt đồng hồ nước:

 • Trước khi lắp đặt cần lưu ý đường ống nước phải được làm sạch
 • Đồng hồ phải được lắp đặt với vị trí nằm ngang. Hộp số phải có mặt quay lên trên nhìn trực quan tiện lợi cho khi đọc số
 • Đồng hồ chỉ hoạt động khi đường ống luôn có nước và có lưu lượng nước chảy qua trong quá trình vận hành

TOP 5 Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Dạng Cơ Chất Lượng

Đồng hồ đo lưu lượng nước là thiết bị đo lưu lượng nước và được sử dụng rất rộng rãi. Hiện nay, có rất nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng nước, cùng điểm qua nhé:

Đồng Hồ Nước Unik

Đồng Hồ Nước Unik là dòng sản phẩm đồng hồ nước cao cấp sản xuất trên dây truyền công nghệ Anh quốc lắp đặt tại taiwan (Đài Loan). Chuyên dùng cho ngành cấp nước sạch có nhiệt độ từ 0 – 40 độ C, và thường được dùng lắp đặt cho các đường ống cấp nước, chia nhánh nước tại các tòa nhà, công ty, xí nghiệp hoặc thường thấy trong các tòa cao ốc, chung cư cao cấp

đồng hồ đo unik

Đồng hồ đo lưu lượng nước unik xuất xứ đài loan là dòng sản phẩm cao cấp chuyên dùng trong ngành cấp nước sạch nước sinh hoạt với sự tinh tế và mẫu mã đẹp, hoạt động từ nhạy và chính xác .

Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước unik xuất xứ tại đài loan được sản xuất trên dây truyền công nghệ anh quốc tiên tiến, các chi tiết được hoàn thị một cách tỉ mỉ luôn đạt độ chính xác cao. Với việc thiết kế hoạt động từ tính nhằm ngăn chặn nước tràn lên bề mặt số giúp cho bộ đếm luôn kho ráo và chống ăn mòn, hoen ố mặt số và luôn đạt được sự hoạt động bền bỉ ổn định và chính xác.

Các sản phẩm được sử dụng đa dạng phù hợp với nhiều đường ống, mục đích sử dụng như nước sinh hoạt, nước thải, nước giếng bơm, đồng hồ tổng, đồng hồ nước tiêu dùng sinh hoạt gia đình …..

Đồng hồ nước zenner

ZENNER cung cấp cho khách hàng Việt Nam với toàn bộ các sản phẩm của mình: Đồng hồ nước, đồng hồ nhiệt, hệ thống công nghệ AMR và đo thông minh. Trên toàn thế giới, ZENNER là sự viết tắt của sự đổi mới, chất lượng và độ chính xác trong công nghệ đo lường bởi vì tại ZENNER ,chúng tôi đã phát triển sản xuất và tiếp thị thiết bị đo sáng tạo cho thị trường toàn cầu trong hơn 100 năm và trong nhiều năm tại Việt Nam.

Đồng hồ nước chung cư, đồng hồ nước gia đình và đồng hồ nước với số lượng lớn như một phần trong danh mục đầu tư của chúng tôi như đồng hồ nhiệt và vẻ lộng lẫy của hệ thống công nghệ AMR chẳng hạn như điều khiển vô tuyến điện thoại di động và cố định mạng hoặc xe buýt M truyền dữ liệu cho đo thông minh.

Mỗi năm chúng tối sản xuất và bán hơn 3 triệu đồng hồ nước và hơn 100.000 đồng hồ nhiệt trên toàn thế giới và chúng tôi vẫn đang phát triển. Chúng tôi tập trung vào việc phát triển các sản phẩm sáng tạo, tối ưu phù hợp với các yêu cầu của khách hàng của chúng tôi trên toàn thế giới và các yêu cầu sắp tới cho đo thông minh.

Đồng hồ đo nước được sử dụng trên toàn thế giới bởi các nhóm khách hàng khác nhau như:

 • Các tiện ích đô thị công ty
 • Các nhà cung cấp nước đô thị
 • Các công ty cung cấp năng lượng
 • Lập hóa đơn hay đọc thầu
 • Đồng hồ đo nước cho nhà ở và các khu chung cư.

Đồng Hồ Nước Asahi

Đồng hồ nước Asahi là sản phẩm cao cấp xuất xứ Thái Lan (Thailand) uy tín, chất lượng, độ bền đẹp cao của Asahi. Sản phẩm Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Asahi là dòng sản phẩm vật tư ngành nước chính hãng xuất xứ từ Asahi – Thái Lan có độ chính xác, ổn định và độ bền cao phụ hợp với mọi điều khiện khắc nghiệt, ẩm ướt. Đồng hồ nước asahi chuyên dụng cho các công trình cấp nước đô thị nông thôn mới hoặc các khu vực hải đảo vì độ bền và nhạy của nó.

Đồng hồ nước asahi được sản xuất tại Thái Lan dựa trên dây truyền sản xuất tiên tiến đặt chuẩn Âu Châu cho kiểu dáng và mẫu mã đẹp mắt, hình thức sang trọng mọi hiển thị rõ nét và có độ chính xác cao. Đồng hồ hoạt động theo kiểu cơ học dẫn động từ nên mặt số và bộ đếm được cách ly chân không với cánh quạt nên luôn khô ráo và không bị ố hoặc mờ theo thời gian .

Đồng Hồ Nước Sensus

Đồng hồ nước Sensus được sản xuất trực tiếp tại Đức là loại đồng hồ đo lưu lượng nước chuyên dụng, được sử dụng nhiều trong các môi trường nước nóng, nước lạnh, nước sinh hoạt, nước sạch, nước thải đã xử lý hiệu quả nhất hiện nay.

Đồng Hồ Nước Sensus là sản phẩm chuyên dùng cho các đường ống nước trung bình của các công ty xí nghiệp vừa và nhỏ có lưu lượng sử dụng nước thấp. Đồng hồ nước sensus thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo

Đồng hồ nước Sensus được sản xuất trực tiếp tại Đức là loại đồng hồ đo lưu lượng nước chuyên dụng, được sử dụng nhiều trong các môi trường nước nóng, nước lạnh, nước sinh hoạt, nước sạch, nước thải đã xử lý hiệu quả nhất hiện nay.

dong-ho-nuoc-sensus

Đồng hồ lưu lượng nước là thiết bị quan trọng trong các hệ thống cấp nước sạch, nước thải… Chính bởi tính quan trọng của nó trong hệ thống mà chất lượng của đồng hồ được người dùng đặc biệt quan tâm.

Đồng hồ nước của SENSUS có độ chính xác cao, đây là điểm mà đồng hồ của các hãng khách từ Trung Quốc không thể so sánh được, tiếp theo chính là độ bền cơ học của đồng hồ SENSUS cũng vô cùng tốt. Đồng hồ lưu lượng nước của SENSUS đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Có thể chia thành 2 loại chính là đồng hồ lắp mặt bích và đồng hồ lắp bằng ren. Đồng hồ lắp mặt bích dùng cho các loại đường ống lớn từ DN50 (phi 60) trở lên. Còn đồng hồ nước lắp ren dùng cho các loại đường ống nhỏ.

Đồng hồ Sensus mặt bích là mặt đồng hồ làm bằng kính, khô, đa tia, hoạt động từ tính dẫn động từ .Các bộ phận đo hoạt động trong môi trường chân không, cách ly hoàn toàn với dòng nước nên việc kẹt bánh răng, đổi màu mặt số, đọng nước trong buồng đo và trên mặt số đồng hồ hoàn toàn không xảy ra. Tiêu chuẩn áp dụng: ISO 4064-1, 1993 ( Tiêu chuẩn Việt Nam ĐLVN 17-1998 ) và tiêu chuẩn công nghiệp Đức ,Châu Âu -EU- G7 1021-2543 được thể hiện trên mặt đồng hồ.  Phụ tùng bên trong đồng hồ được chế tạo bằng kim loại chống ăn mòn, có vành chống từ để bảo vệ đồng hồ khỏi những tác động từ tính phá hoại từ bên ngoài.

Đồng hồ Sensus nối ren Có các kích cỡ dưới DN50.  Đồng hồ nước nối ren hiệu SENSUS có độ bền cơ học cao, khả năng chịu quá tải tốt. Đo lưu lượng cho kết quả chính xác và ổn định. Đồng hồ nước SENSUS gồm 2 loại chính: Đồng hồ đo nước sạch sensus, Đồng hồ đo nước thải Sensus, Đồng hồ đo nước nóng sensus.

 • Để nhận báo giá cho sản phẩm đồng hồ nước Sensus Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hàng luôn có sẵn trong kho và sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng. Chúng tôi có những ưu chiết khấu đặc biệt cho các Anh(Chị) mua số lượng cho dự án, công trình.

Đồng hồ nước Apator Powogaz

Đồng hồ nước Powogaz thương hiệu Ba Lan (poland) là sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại của Châu Âu được nhiều nước trên thế giới tin dùng và sử dụng. Vào Việt Nam đồng hồ nước Powogaz được sử dụng phần lớn tại các khu vực cấp nước sạch và các nhà máy xí nghiệp khu công nghiệp .

Hình ảnh thực tế đồng hồ nước apator powogaz
Hình ảnh thực tế đồng hồ nước apator powogaz

Đồng hồ nước Apator Powogaz dùng để đo lượng tiêu thụ nước lạnh với nhiệt độ lên đến 30 ° C hoặc 50 ° C, hoặc nước nóng có nhiệt độ lên đến 130 ° C, áp suất làm việc tối đa 16 bar (PN16). Thích hợp cho việc lắp đặt trong các ống ngang (ống dẫn) với bộ đếm hướng lên trên (H), trong các ống thẳng đứng hoặc ngang với vạch hướng dẫn (V) hoặc đường chéo (H / V). Đồng hồ nước MWN trong phiên bản tiêu chuẩn được trang bị bộ đếm 6 ly (IP65, IP68 – tùy chọn) và vỏ bọc bằng sắt. Đồng hồ nước được điều chỉnh để hoạt động trong các hệ thống truyền dữ liệu từ xa (AMR).

Thông thường để phân biệt Đồng hồ nước Apator Powogaz chính hãng hay nhái bạn sẽ phải dựa vào CO/ CQ, tài liệu kỹ thuật kèm theo.

Để mua Đồng hồ nước PoWogaz mặt bích chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất. Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Mua đồng hồ đo lưu lượng nước chính hãng ở đâu

Đồng hồ đo lưu lượng nước là thiết bị quan trọng dùng cho các ứng dụng tại gia đình, xí nghiệp, cơ quan. Bởi ứng dụng phổ biến và quan trọng nên việc chọn địa chỉ mua đồng hồ đo lưu lượng nước chính hãng là điều mà rất nhiều người quan tâm.

CAO PHONG là đơn vị cung cấp các sản phẩm công tác nước (đồng hồ đo lưu lượng nước) chất lượng cao, chính hãng. Chúng tôi đảm bảo những thông số chính xác về các kêt quả đo nên bạn sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm.

Hiện tại, CAO PHONG cung cấp nhiều thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng nước với nhiều nhà sản xuất để bạn có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền dành cho bạn.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì tại CAO PHONG chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng với các chính sách sau:

 • Giao hàng tận nơi.
 • Chính sách đổi trả sản phẩm nếu gặp lỗi.
 • Chính sách bán hàng linh hoạt.
 • Hỗ trợ thanh toán linh hoạt.
 • Thời gian giao hàng 2 – 3 ngày.
5/5 - (39 bình chọn)

Bình luận trên Facebook